HIỆU QUẢ với cách trị mụn đầu đen bằng mặt nạ lá ổi và lòng trắng trứng gà

Bạn đã từng nghệ qua cách trị mụn đầu đen bằng sự kết hợp giữa lá ổi và lòng trắng trứng gà chưa? Nếu chưa thì chúng ta cùng tìm hiệu công dụng của chúng. Và cách làm mặt nạ trị mụn bằng 2 nguyên liệu này luôn nhé.

Cách trị mụn đầu đen bằng lá ổi và lòng trắng trứng

 

Nhiều chị em sử dụng lòng trắng trứng để dưỡng da mặt thường xuyên. Thường được khen là có da mặt trẻ hơn so với tuổi. Đó là vì lòng trắng trứng có những loại protein hòa tan mà lòng đỏ trứng gà không có. Bao gồm cả collagen. Trong 100g lòng trắng trứng có 10,3% đạm, 0,01% chất béo, 0,03% canxi, 0,026% phốt pho, 0,001% sắt, vitamin B2, B6, B8 (biotin).

Vitamin B2 có trong lòng trắng trứng còn có tác dụng hoan thiện hồng cầu và tái tại da và cơ. Vì vậy thế mà nhiều chị em dùng lòng trắng trứng có được một làn da trẻ hơn tuổi là như vậy.

Còn đối với lá ổi, là một loại lá có tính ấm, có khả năng kháng khuẩn cao. Lá ổi có thể dùng để điều trị mụn và các vết thâm sau mụn hiệu quả.

Với sự kết hợp này sẽ giúp làn da bạn trở nên mịn màng và sáng hơn. Sau đây sẽ là cách trị mụn đầu đen ở mũi tận gốc với sự kết hợp lá ổi và lòng trắng trứng.

Chuẩn bị:

  • Ngọn lá ổi non, bạn có thể dùng từ 5 đến 10 lá tùy theo kích thước
  • 1 muỗng cà phê đường nâu
  • 1 quả trứng gà

Cách làm:

  1. Lá ổi non, rửa sạch bằng nước muỗi loãng.
  2. Trứng gà tách lấy lỏng trắng trứng
  3. Cho lá ổi non, trứng gà, đường nâu vào máy xay sinh tố. Xay tới khi hỗn hợp nhuyễn.
  4. Rửa sạch mặt và bôi hỗn hợp thành một lớp mặt nạ
  5. Thư giãn trong 15 – 20 phút thì rửa sạch với nước ấm

Như vậy là đã xong, các bạn kiên trì thực hiện 3 lần/ tuần với cách trị mụn đầu đen này. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt với làn da của mình.

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *