Thiền – Cách trị mụn đầu đen hiệu quả ít ai biết đến

Nếu bạn đang thắc mắc có cách trị mụn đầu đen hiệu quả nào ít tốn chi phí thì không thể bỏ qua phương pháp Thiền. Một phương pháp không chỉ giúp bạn hết mụn mà còn trở nên đẹp hơn trong mắt người khác. Cùng tìm hiểu phương pháp này ở bài  viết dưới đây.

Tại sao người có ngoại hình hấp dẫn thì dễ thành công hơn

Thiền để cuộc sống có ý nghĩa hơn

Liệu bạn có bao giờ tự hỏi: “Tại sao người có ngoại hình hấp dẫn thì dễ thành công hơn?”. Một nghiên cứu đã cho thấy những người có ngoại hình kiếm được nhiều tiền hơn một người không có ngoại hình. Và một người vui tính thường kiếm được người bạn đời đẹp và có lương cao.

Những người có ngoại hình đẹp dễ thành công trong cuộc sống hơn

Trong cuộc sống cũng vậy, những thầy giáo có ngoại hình đẹp thường được nhiều sinh viên tỏ ra thích thú hơn,… Qua những nghiên cứu đó ta có thể thấy ngoại hình bên ngoài cũng ảnh hưởng phần nào đến đời sống giữa 2 người trong một lĩnh vực sẽ khác nhau.

Những lợi ích của hiền và cách trị mụn đầu đen hiệu quả

Những lợi ích của thiền trong cách trị mụn đầu đen

Với phương pháp đi thẩm mỹ để có một khuôn mặt hay thậm chí một cơ thể như ý muốn không phải ai cũng có thể có điều kiện để thực hiện. Và cũng tiềm tàng rất nhiều rủi ro sau này. Trong khi đó chúng ta đang quên đi phương pháp Thiền từ xa xưa, một phương pháp làm đẹp tâm hồn và ngoại hình con người.

Sở dĩ một người có cảm giác mình ít có thiện cảm với người đối diện là những cảm xúc, các lục phủ ngũ tạng trong cơ thể không hoạt động đúng cách. Và thiền sẽ giúp bạn đẹp hơn từ bên trong mà không tốn một xu nào.

Thiền giúp da trở nên khỏa mạnh, hồng hào và rạng ngời

Một người bình thường chỉ cần tập thiền 20 phút mỗi lần, và 2 lần. Một ngày vào buổi sáng trước khi ngủ dậy và một lần vào buổi tối. Chỉ sau một tháng bạn sẽ cảm thấy rất nhiều thay đổi của cơ thể như:

  • Ngoại hình có chút thay đổi
  • Người có thân hình quá lớn sẽ giảm cân
  • Không dễ bị stress khi gặp các vấn đề lớn
  • Biết điều khiển cảm xúc chính mình
  • Tim mạnh khỏe, máu huyết lưu chuyển đến các tế bào da làm cho da trở nên mịn màng và mạnh khỏe hơn.

>> Xem thêm: cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất

Chỉ cần tập hành thiền đúng cách trong 1 tháng bạn sẽ thấy những thay đổi và giúp sức khỏe của bạn trở nên tốt hơn.

Để chứng minh cho những điều này, bạn có thể để ý những người chăm hành thiền như bạn bè, các sư cô, sư thầy tại các chùa chẳng hạn. Họ không sử dụng các mỹ phẩm trang điểm nhưng khi nhìn họ. Ta có cảm giác khuôn mặt đẹp và rạng rỡ dù bất kỳ nơi đâu.

Các bước thiền đúng cách

Bạn đã biết các lợi ích của thiền, và sau đây là các bước để bạn hành thiền đúng cách:

Bước 1: Chỉ thiền sau khi ăn 2 tiếng đồng hồ

Bước 2: Ngồi ở tư thế bán già (1 chân trên, 1 chân dưới) hoặc kiết già (2 chân nằm trên đùi). Với người bắt đầu có thể thiền với tư thế bán già để đỡ đau chân. Sau khi đã quen với tư thế bán già có thể đổi qua tư thế kiết già.

Tư thế ngồi thiền đúng cách

Không phải vô cớ mà chúng ta nên tập ngồi tư thế kiết già, bởi với tư thế kiết già sẽ giúp chúng ta ngồi vững hơn các tư thế khác, xương sống thẳng đứng hơn. Tư thế này tuy khó tập nhưng lại có hiệu quả trong việc thiền hơn.

Hai tay có thể buông lòng hoặc kết vào nhau, tay trái đặt trên tay phải, hai ngón cái chạm vào nhau.

Lưu ý là không ngồi trên nệm quá dày vì sẽ làm xơ thể bị lệch, khiến việc thiền không có hiệu quả.

Bước 3: Hơi thở phải sâu, và chỉ tập trung vào hơi thở (thở bụng). Không tư tưởng hoặc cầu nguyện gì cho bản thân. Giữa 2 lần thở ra và vào nên có 1 khoảng thời gian ngắn để ngưng thở.

Thiền cần tập quán niệm vào hơi thở

Bước 4: Sau 20 phút thiền, chúng ta không duỗi chân ra quá mạnh mà thực hiện giai đoạn xả thiền. Từ từ mở mắt, đặt các chân xuống đất và thực hiện xoa bóp từng chân. Sau đó mới từ từ duỗi chân ra.

Điều quan trọng là bạn phải có  sự kiên trì, càng mệt mỏi thì càng phải cố gắng thiền ít nhất 20 phút mỗi lần. Điều đó cũng sẽ rất tốt cho tâm trạng của bạn lúc đó.

Chúc các bạn thành công.

>>> NGUỒN THAM KHẢO: cách trị mụn đầu đen

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *